TRƯỜNG TRUNG HỌC AWATAPU

Trường Trung học Awatapu thuộc vùng Palmerston North, phía bắc New Zealand, cách thủ đô Wellington 2 giờ lái xe. Vùng Palmerston North, với dân số khoảng 80,000 người, còn được gọi là Thành phố trí tuệ (Knowledge City) hay Thành phố sinh viên (Student City). Dân số nơi đây khá trẻ và mang những giá trị gia đình sâu sắc. Ngoài các trung tâm mua sắm, quán cà phê và các địa điểm giải trí, từ đây chúng ta cũng dễ dàng đến được các ngọn núi, hồ, bãi biển hay những khu vực chơi thể thao.

Là trường Trung học đa giới, Awatapu có khoảng 850 học sinh từ 13-19 tuổi theo học. Trường tọa lạc tại khu vực có cảnh quan cây xanh tuyệt đẹp, có những khu nhà quy hoạch hợp lý và trang bị cơ sở vật chất chuyên dụng để giảng dạy Tiếng Anh, Công nghệ và Nghệ thuật sáng tạo.

Đối với học sinh quốc tế, trường có các lớp tiếng Anh tăng cường và chương trình hỗ trợ học tập nhằm giúp các em theo kịp chương trình học. Các môn học cũng rất đa dạng từ Toán học đến Thiết kế thời gian, nhằm giúp học sinh phát huy hết thế mạnh của bản thân. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động ngoại khóa thuộc các chủ đề văn hóa, âm nhạc và thể thao như Lễ hội văn hóa vào tháng ba hay Lễ hội nghệ thuật vào tháng sáu.

Trường Trung học Awatapu được công nhận là một trong những trường học tại New Zealand có chương trình chăm sóc học sinh quốc tế tốt nhất do Chính phủ và Bộ giáo dục New Zealand đánh giá.

Học sinh quốc tế của trường sẽ sống cùng với người thân hoặc với những gia đình bản xứ (Homestay). Những gia đình này đã được nhà trường chọn lựa cẩn trọng và tiến hành đánh giá mức độ phù hợp dành cho học sinh. Học sinh được sắp xếp phòng ngủ riêng cùng với các vật dụng hỗ trợ việc học. Nhà trường có một nhóm chịu trách nhiệm tìm kiếm các gia đình homestay phù hợp, sắp xếp học sinh vào gia đình thích hợp nhất cho họ. Nhóm này cũng luôn giúp đỡ, thăm nom các em và hỗ trợ các em về các việc hành chính. Nhân viên của nhóm sẽ hỗ trợ học sinh sắp xếp chỗ ở và là cầu nối giữa học sinh và các gia đình.

Các gia đình homestay sẽ được nhà trường ghé thăm 2-3 lần trong năm. Học sinh ở homestay được khảo sát về chổ ở mỗi cuối học kỳ. Nhà trường có số liên lạc 24/7 dành cho cả học sinh và gia đình homestay trong trường hợp có vấn đề phát sinh.

BIỂU PHÍ DÀNH CHO DU HỌC SINH TRONG 1 NĂM HỌC ($NZD)
Loại Chi Phí Số Tiền ($NZD)
Học phí $15,500
Phí nhập học $2,000
Phí bảo hiểm $598
Phí Homestay $13,440
Phí đồng phục $400-$500
Phí đồ dùng học tập $30-$200
Ngoài ra còn một số phụ phí khác như lệ phí thi, phí tham gia các lớp học phụ hay chi phí cắm trại…